TIÊU CHÍ CHỌN ĐỊA ĐIỂM DU HỌC?

KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC BẠN SẼ DỰA VÀO TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ CHỌN CHO MÌNH MỘT ĐIỂM ĐẾN PHÙ HỢP? KHI INTERCONEX NÓI CHUYỆN VỚI PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH, HỌ CÓ ĐƯA RA MỘT SỐ TIÊU CHÍ SAU:

1, Chi phí thấp

2, Có việc làm thêm

3, Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

4, Cơ hội định cư

Có một quốc gia nhỏ bé nhưng có thể đáp ứng được các tiêu chí trên, đó là quốc đảo New Zealand. Tại sao New Zealand lại có thể đáp ứng được?

1, Chi phí thấp

- Tỷ giá: 1NZD ~ 15,000VND (khá thấp so với các nước khác cùng bậc)

- Học phí: ~ 19,000NZD/năm

- Chi phí ăn ở: 10,000NZD/năm

2, Việc làm thêm

- Sinh viên đại học được phép làm thêm 20h/tuần

- Sinh viên sau đại học (Level 8,9) được làm thêm fulltime

- Lương làm thêm: tối thiểu ~ 14$/h. (Mỹ: 8$/h)

* Theo lời kể của 1 số bạn sinh trong 2 tháng nghỉ hè thì có thể kiếm đủ tiền cho mấy tháng ăn ở sau đó. Thời gian này các bạn thường làm các công việc ở các nông trại.

3, Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

New Zealand là đất nước dân số, với số dân hiện tại khoảng hơn 4 triệu dân. Họ đang rất thiếu nhân lực cho nhiều ngành. Các bạn có thể tìm hiểu về các công việc đang thiếu tại link sau:

http://skillshortages.immigration.govt.nz/assets/uploads/long-term-skill-shortage-list-2015-03-30-.pdf

4, Cơ hội định cư

Sau khi bạn có công việc fulltime bạn có apply Resident visa. Và bạn cần có tối thiểu 100 điểm trở lên để được chọn.

Số điểm này sẽ được lấy một cách đơn giản bằng cách học bằng Cookery từ level 4 trở lên + job offer thì bạn sẽ đủ điều kiện apply.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/work/skilledmigrant/caniapply/points/

Trước khi apply bạn cần kiểm tra tất cả thông tin, và gửi các giấy tờ cần thiết để apply

http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/work/skilledmigrant/apply/

Viết Bình luận

Facebook chat