NÊN DU HỌC NGÀNH KHÁCH SẠN- NHÀ HÀNG Ở ĐÂU?

Thụy Sỹ và New Zealand là 2 quốc gia phát triển và là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh sinh viên có niềm yêu thích đối với ngành Khách sạn – Nhà hàng do chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu, triển vọng nghề nghiệp lớn và chi phí du học không quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tuy nhiên, chương trình đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng của Thụy Sỹ và New Zealand lại có những đặc thù và ưu điểm riêng, vậy nên trong bài viết dưới đây Trung tâm Interconex sẽ giúp các bạn cùng làm sáng tỏ những ưu việt riêng khi Du học ngành Khách sạn – Nhà hàng tại Thụy Sỹ và New Zealand.

SO SÁNH TỔNG QUAN

 

New Zealand

Thụy Sỹ

Chi phí

Mức học phí chưa trừ học bổng của NZ thường dao động từ 16,000 – 20,000$ NZ/năm. Đây là mức phí tương đối dễ chịu so với học tai Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ… trong khi chất lượng giáo dục tương đương.

Thụy Sỹ có thể là quốc gia duy nhất trên thế giới có chương trình học trọn gói, tức là học phí đã bao gồm ăn ở và nhiều phụ phí khác như tài liệu học, bảo hiểm, đồng phục… Song do Thụy Sỹ là một quốc gia có mức sống khá cao nên tổng số tiền đầu tư cho mỗi năm học có thể cao gấp đôi so với du học tại New Zealand.

Học bổng

New Zealand có nhiều mức học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, giá trị từ 1000$NZ – 9000$NZ/năm

Các trường của Thụy Sỹ hầu như không có học bổng cho du học sinh, có thể có học bổng khuyến học 1000 CHF/năm

Làm thêm/

Thực tập

Cho phép sinh viên quốc tế làm thêm hợp pháp 20 tiếng/tuần với mức lương tối thiểu theo quy định là 15.25$/giờ.

Do việc làm thêm ở New Zealand khá nhiều và đa dạng, nên các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự túc sinh hoạt phí nhờ vào lương làm thêm mà không cần đến sự hỗ trợ của gia đình.

Sinh viên quốc tế không được phép làm thêm trong kỳ học lý thuyết (6 tháng), và được phép đi Thực tập có lương 6 tháng/năm với mức lương tối thiểu 2100 CHF/tháng.

Du học sinh có thể dùng số tiền này chi trả cho sinh hoạt phí trong thời gian thực tập và tiết kiệm đóng học phí năm kế tiếp.

Triển vọng sau tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế được cấp 1 năm visa ở lại tìm việc và có khả năng xin định cư nếu như có hợp đồng lao động dài hạn.

Sinh viên quốc tế không được phép ở lại sau tốt nghiệp.

SO SÁNH CỤ THỂ

Các bạn quan tâm đến Du học New Zealand Du học Thụy Sỹ Ngành Khách sạn - Nhà hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

Viết Bình luận

Facebook chat