DU HỌC - ĐỊNH CƯ CANADA TỪ CHƯƠNG TRÌNH THPT

Đối tượng:

  1. Đối tượng: Nam/Nữ
  2. Tuổi: từ 15 tuổi trở lên.
  3. Số lượng: không giới hạn
  4. Trình độ học vấn: Tốt nghiệp lớp 8 trở lên; học lực trung bình từ 6.5 trở lên cho ba năm cuối cấp. Học sinh nên đi học trung học phổ thông ở Canada (3-4 năm, lớp 9-12);
  5. Chứng chỉ IELTS: tối thiểu 5.5 điểm trở lên; hoặc đang là học sinh học CHUYÊN ngoại ngữ tiếng Anh trong trường phổ thông, hoặc có khả năng học bằng tiếng Anh;
  6. Gia đình có khả năng tài chính và có khát vọng cho con đi học và định cư ở lại Canada để thay đổi tương lai của cả đại gia đình



Các quyền lợi trong quá trình học tập và định cư:

  1. Có bằng cấp quốc tế, làm việc ở tất cả các quốc gia nói tiếng Anh trên toàn thế giới
  2. Được đi làm thêm trong khi học:
  • Học phổ thông: theo luật pháp Canada không được làm thêm;
  • Học cao đẳng và đại học: sinh viên chủ động đi tìm việc; trung bình thu nhập 13-19 đôla Canada/h; 20h chính thức/tuần, với mức thu nhập khoảng 500-2.000 đô la Canada/tháng/trong thời gian học; thời gian nghỉ hè, lễ sinh viên được làm việc không hạn chế số giờ và số tiền;
  1. Được Chính phủ Canada cấp tự động Visa làm việc sau tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tối đa 3 năm để đi tìm việc (học chương trình dưới 2 năm: visa cấp bằng thời gian học; từ 2 năm trở lên, visa cấp từ 2-3 năm);
  2. Có cơ hội làm việc chính thức tại Canada bằng visa làm việc sau tốt nghiệp trong thời gian tối đa 3 năm (mỗi năm thu nhập khoảng 35.000-45.000 đô-bù đủ tiền học phí)
  3. Có cơ hội định cư theo chương trình đặc biệt dành cho sinh viên: Sau một năm đi làm toàn thời gian chính thức, hoặc cộng dồn thời gian làm việc 1.560 h và tiếng Anh đạt trình độ 6.5 IELTS, không có môn nào dưới 6, sẽ được quyền nộp đơn xin định cư lâu dài theo chương trình định cư đặc biệt của Chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế.


Quy trình:

  1. Bước 1: Học tiếng Anh:
  • Học sinh chưa có tiếng Anh hoặc chứng chỉ IELTS dưới 5.5 điểm: học 6 – 8 tháng ở Việt Nam để đạt IELTS tối thiểu 5.5;
  • Học sinh đã có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 có thể đi học ngay;
  • Học sinh đang học tiếng Anh ở phổ thông
  1. Bước 2: Học tập tại Canada
  • Học phổ thông trung học lớp 9-12 (hoặc 1-2 năm tùy theo gia đình);
  • Học cử nhân 4 năm;
  • Học cao đẳng 2, 3 năm ở colleges/đại học;
  1. Bước 3: Đi làm chính thức; lương chính thức theo thang lương chính phủ, trung bình từ 35.000-45.000 đô Canada/năm, tùy theo công việc, làm tư nhân hoặc các cơ quan nhà nước;
  2. Bước 4: Nộp đơn định cư: Nếu muốn, sinh viên có thể nộp đơn xin định cư lâu dài; sau một năm đi làm toàn thời gian chính thức, hoặc cộng dồn thời gian làm việc 1.560 h và tiếng Anh đạt trình độ 6.5 IELTS, không có môn nào dưới 6, sẽ được quyền nộp đơn xin định cư lâu dài



Hồ sơ:

  1. Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở (nếu có), học bạ của hai năm học phổ thông gần nhất;
  2. Sổ tiêm chủng
  3. Chứng minh thư nhân dân (nếu có), Hộ khẩu, giấy khai sinh
  4. Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 8 năm;

 ( Chú ý: tất cả giấy tờ đều phải nộp bản gốc và 2 bản công chứng )

  1. Hồ sơ chứng minh tài chính của bố mẹ (có danh sách đính kèm)


Chi phí:

CHI PHÍ CHO HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 3-4 NĂM  LỚP 9-12

  • TRỌN GÓI NĂM ĐẦU: 480.000.000đ /năm đầu tiên (máy bay, visa, xử lý hồ sơ, dịch thuật, ăn ở, học phí.. )
  • TỪ NĂM THỨ HAI: học phí: khoảng 250.000.000 đ/năm; tiền ăn ở tùy thuộc vào sinh viên
  • Tổng chi phí học phí dự tính : 480 triệu/năm đầu + 250 triệu x 2 năm sau= 980triệu;
  • Tổng chi phí tiền ăn ở từ năm thứ hai : 173 triệu/năm x 2-3 năm=346-530 triệu
  • Tổng chi phí đi học đến khi có bằng Phổ thông trung học: tối đa 1.500 triệu

 

CHI PHÍ CHO HỌC CỬ NHÂN

  • TRỌN GÓI NĂM ĐẦU: 480.000.000đ /năm đầu tiên (máy bay, visa, xử lý hồ sơ, dịch thuật, học phí, ăn ở.. )
  • TỪ NĂM THỨ HAI: học phí: khoảng 250.000.000 đ/năm; tiền ăn ở tùy thuộc vào sinh viên
  • Tổng chi phí học phí dự tính : 480 triệu/năm đầu + 250 triệu x 3 năm sau=1.230triệu;
  • Tổng chi phí tiền ăn ởtừ năm thứ hai : 173 triệu/năm x 3 năm=519 triệu
  • Tổng chi phí đi học đến khi có bằng cử nhân: 1.749 triệu

CHI PHÍ CHO HỌC CAO ĐẲNG

  • TRỌN GÓI NĂM ĐẦU: 470.000.000đ /năm đầu tiên (máy bay, visa, xử lý hồ sơ, dịch thuật, học phí, ăn ở... )
  • TỪ NĂM THỨ HAI: học phí: khoảng 250.000.000 đ/năm; tiền ăn ở tùy thuộc vào sinh viên
  • Tổng chi phí học phí dự tính : 470 triệu/năm đầu + 250 triệu x 1-2 năm sau=720-970triệu;
  • Tổng chi phí tiền ăn ở từ năm thứ hai: 173 triệu/năm x 1-2 năm=173-346 triệu
  • Tổng chi phí đi học đến khi có bằng cao đẳng:
  • Cao đẳng 2 năm: 900 triệu;
  • Cao đẳng 3 năm: 1.489 triệu


THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM TRONG THỜI GIAN ĐI HỌC ĐẠI HỌC/CAO ĐẲNG(tỉ giá tạm tính 2/2018):

  • Trung bình một năm: 20-40h/tuần x 45 tuần x 13đôla Canada/hx 17300đ/1 đô= 200-400 triệu;
  • Tổng thu nhập trong thời gian đi học: thu nhập 1 năm x số năm=200 triệu x số năm học cao đằng/đại học
  • Chưa kể thời gian hè, nghỉ lễ cả năm được làm toàn bộ thời gian;
  • Thời gian làm phụ thuộc vào từng học sinh. Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế được làm 20 h một tuần, có khấu trừ thuế thu nhập, được hoàn thuế cuối năm. Nhưng phần lớn, học sinh làm gấp đôi trong khi học và gấp 3 khi nghỉ hè, nghỉ đông…

BỐ MẸ

  • Khi học sinh học phổ thông/đại học/cao đẳng, bố mẹ có thể xin visa, ra vào nhiều lần Canada. Mỗi lần sang thăm con, có thể ở tối đa 175 ngày (hoặc 6 tháng). Trong thời gian này, bố mẹ có thể đi làm thêm không chính thức ở nông trại, quán ăn Việt nam, cửa hàng nails/làm móng (nếu có nghề)…, có thêm thu nhập nuôi bản thân, và nuôi con ăn học. Nếu thuận lợi, có thể thu nhập khoảng 1.500-2.500 đô/tháng, đủ chi phí đi lại, ăn ở…
  • Hộ chiếu của bố mẹ cần dài, tối thiểu 8-10 năm (làm mới nếu hộ chiếu còn ít thời gian) để chính phủ Canada cấp visa hết hạn hộ chiếu

CÂN ĐỐI THU NHẬP-CHI PHÍ:

Gia đình đầu tư toàn bộ chi phí gồm cả ăn ở những năm đầu khi học sinh học phổ thông.

Khi học đại học/cao đẳng, cha mẹ đóng học phí, từ năm thứ hai trở đi, sinh viên sẽ có khả năng tự trả tiền ăn ở. Bạn nào quyết tâm có thể trả một phần tiền học phí (15.000 đô Ccanada/năm, chia hai kỳ đóng)


Môi trường học tập, làm việc trong khi học, định cư:

      1. Học tập:

  • Trung học phổ thông: học sinh lựa chọn trường học và nơi học ở các trường trung học phổ thông công lập hoặc tư nhân (gồm cả trường nội trú);
  • Đại học, cao đẳng: học sinh lựa chọn trường theo mong muốn, năng lực và khả năng tài chính của gia đình.
  1. Làm việc thêm trong khi học cao đẳng, đại học: ở Nhà hàng, Siêu thị, công ty, tự làm…
  2. Làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp: các cơ quan, nhà máy, công ty, tập đoàn của Canada;
  3. Định cư tất cả các bang của Canada


Quỹ thời gian hoàn thành đủ điều kiện để làm đơn xin định cư tại Canada: 9-10 năm:

  • Học phổ thông trung học: 3-4 năm
  • Học cao đẳng-cử nhân: 2-4 năm;
  • Chờ việc/có việc chính thức: 5 tháng -1 năm;
  • Đi làm: 1 năm (hợp đồng toàn thời gian, có trả thuế thu nhập, nộp bảo hiểm xã hội, hoặc hợp đồng làm bán thời gian, có nộp thuế thu nhập, số giờ cộng dồn 1.560 h)


Quyền lợi sau khi có visa làm việc sau tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học:

  • Được ở lại làm việc để bù lại chi phí đã bỏ ra để du học: thu nhập trung bình 50.000-45.000 đô Canada/năm x 3 năm, từ nhiều loại công việc khác nhau
  • Tìm được việc làm đủ điều kiện để định cư ở lại hoặc các phương án khác nhau để định cư


Quyền lợi sau khi trở thành thường trú nhân:

  • Có thẻ Thường trú nhân PR, giống như hộ chiếu tạm thời (vẫn còn hộ chiếu Việt nam)
  • Phải ở Canada tối thiểu 3 năm đầy đủ; tối thiểu 1 năm ở Canada 6 tháng
  • Được mọi quyền lợi phúc lợi xã hội y tế nhà ở giống công dân Canada có quốc tịch Canada, trừ quyền lợi đi bầu cử;
  • Con đi học miễn phí phổ thông; học đại học/cao đẳng: giống công dân Canada;
  • Bản thân: học tiếp lên: học phí giống công dân Canada, hoặc miễn phí tùy chương trình;


Chuyển tình trạng từ PR sang công dân Canada:

  • Sau khi cộng dồn đủ 3 năm ở tình trạng PR, không có vấn đề pháp lý, có thể thi vào làm công dân Canada.
  • Thi đỗ trở thành công dân Canada rồi sẽ có hai quốc tịch Canada và Việt nam;
  • Được quyền sang nước thứ ba sinh sống, làm ăn, kể cả về Việt Nam,
  • Không cần phải ở Canada…


Liên hệ:

TW HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO INTERCONEX

Địa chỉ: Số 4,  ngõ 24 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại:  090 4890 911  -  090 212 8010 - 024 6664 8933     

Email: hung.levan@interconex.edu.vn - huong.hoang@interconex.edu.vn

Website: www.duhochocbong.net

 

 

 

 

Viết Bình luận

Facebook chat