Đôi điều về nước Úc

TÊN CHÍNH THỨC: LIÊN BANG ÚC DÂN SỐ: 21.2 TRIỆU NGƯỜI DIỆN TÍCH: 7.68 TRIỆU KM2 MẬT ĐỘ DÂN SỐ: 2,76 NGƯỜI/ KM2 ĐƠN VỊ TIỀN TỆ: ĐÔ LA ÚC ( AUD ) GDP: 889,7 TỶ ĐÔ LA ÚC TÔN GIÁO: 71% THIÊN CHÚA GIÁO

THỜI TIẾT

Úc nổi tiếng với bầu trời trong xanh, khí hậu ấm áp và các môn thể thao ngoài trời, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều này ở bất cứ nơi đâu bạn chọn để học tập. Là một quốc gia rộng lớn nên Úc có nhiều vùng khí hậu khác nhau xuyên suốt đất nước, chủ yếu là khí hậu ôn hòa hoặc nhiệt đới. Khí hậu trở nên rất lạnh vào mùa đông tại miền Viễn Nam. Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Nhìn chung khí hậu ở Úc ấm áp hơn châu Âu, châu Mỹ và có nhiều điểm tương đồng với khu vực Đông Nam Á.
Hầu hết cư dân sống tại khu vực thềm lục địa, nơi có phong cảnh xanh nhất, những dãy núi, những cơn mưa rừng nhiệt đới và những bãi biển nổi tiếng của Úc.

CHÍNH TRỊ ỔN ĐỊNH, XÃ HỘI AN TOÀN

Úc là một quốc gia hòa bình. Tại Úc chưa từng xảy ra nội chiến, đấu tranh giành lãnh thổ hay đảo chính. Úc luôn có một chính quyền rất ổn định ở tất cả các cấp. Chính phủ được bầu cử dân chủ và không do quân đội cai trị cũng như không chịu ảnh hưởng tôn giáo. Úc trực thuộc Khối  thịnh vượng chung thuộc Anh- nữ hoàng của Anh cũng là nữ hoàng của Úc. Thống đốc toàn quyền là người đại diện của nữ hoàng tại Úc.
Úc là một quốc gia rất an toàn, với chỉ số tội phạm thấp, nền chính trị bình ổn, và một xã hội thanh bình. Ở mọi nơi đường  phố đều sạch sẽ, thoáng đãng và luôn được thắp sáng vào ban đêm. Do vậy, nạn cướp  giật và hành hung thấp. Úc có luật chống tệ nạn ma túy và sử dụng vũ khí rất nghiêm ngặt.
Tại Úc, khách du lịch miễn nhiễm đối với một số bệnh mà bạn thường gặp tại các nước khác. Ngay cả tại những vùng khí hậu nhiệt đới ở Úc cũng không có rủi ro về các bệnh nhiệt đới thông thường như sốt rét và vàng da. Nhờ việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ Úc cũng miễn nhiễm với bệnh thương hàn và dịch tả.

TIÊU CHUẨN SỐNG

Nền kinh tế Úc phát triển với chỉ số tăng trưởng cao, tỉ lệ lạm phát và lãi suất thấp. Với dân số ít trên vùng lãnh thổ rộng lớn, Úc là nước có mật độ dân số thấp hơn so với hầu hết các nước khác và ngay cả dân số ở những thành phố thủ phủ cũng thấp. Khắp nơi đều có nước sạch và không khí trong lành. Có nhiều vùng môi trường thiên nhiên rộng lớn tại Úc với 11 khu di sản của thế giới và khoảng 5.800 vùng đất và vùng biển được bảo vệ. Chính phủ cung cấp cho tất cả mọi người sinh sống tại Úc bảo hiểm y tế thông qua hệ thống bảo hiểm quốc gia, giúp đỡ về chỗ ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn, già cả và những gia đình có con nhỏ. Trong nhiều năm liền, Úc luôn được bầu chọn là nơi đáng sống nhất trên Thế giới.

NGƯỜI DÂN ÚC RẤT THÂN THIỆN

Nhiều sinh viên quốc tế rất ngạc nhiên về tính thân thiện của người dân Úc, họ kể những câu chuyện về những người không quen biết đã giúp đỡ họ khi tình cờ gặp nhau trên đường phố. Đối với dân Úc, đa văn hóa là nét đặc trưng để nhận biết về đất nước của họ. Quốc gia thịnh vượng nhờ sự đóng góp của những nền văn hóa khác nhau đối với sự phát triển xã hội, thương mại, thể thao, nghệ thuật và giáo dục.
Cư dân Úc ngày nay đến từ hơn 140 Quốc gia khác nhau. Khoảng 23% dân Úc sinh ra ở nước ngoài; 25% dân số có ít nhất bố hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài; và 15% dân số nói thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh ở nhà.
Luật bình đẳng bảo vệ mọi người tránh việc đối xử không công bằng khi dựa vào văn hóa, giới tính,tôn giáo. Ở Úc, nam nữ bình quyền.

Viết Bình luận

Facebook chat